BST ÁO DÀI LIÊN HOA

Ngày đăng: 08:57 AM 03/06/2021 - Lượt xem: 1996

Bộ sưu tập Áo dài Liên hoa

Liên hoa là một tên Hán Việt của hoa sen – một loài hoa sống thủy sinh nhưng vô cùng thanh tao, đẹp đẽ, “gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn”. Hoa sen có nhiều màu, mỗi màu đều tượng trưng cho những ý nghĩa tốt đẹp, cao cả riêng. Hoa sen cũng được chọn là quốc hoa của Việt Nam – biểu tượng cho sức sống mạnh mẽ, bất diệt của dân tộc Việt Nam. BST Áo dài Liên Hoa chính dựa trên cảm hứng từ loài hoa sen độc đáo, đặc biệt này, mang trong mình thông điệp, ý nghĩa tôn vinh những nét đẹp truyền thống, cao quý của người phụ nữ Việt Nam, đồng thời kết hợp các yếu tố đặc trưng, tiêu biểu của nền văn hóa truyền thống với tà áo dài, giúp áo dài phát triển, nâng tầm lên những đỉnh cao mới

Các mẫu áo dài trong BST Liên Hoa được thiết kế với hình ảnh chính là những họa tiết hoa sen và được thể hiện theo hai phong cách:

- Thiết kế hoa sen sắc nét kết hợp với thêu: Họa tiết hoa sen, lá sen được thiết kế lần đầu trên máy tính, sau đó in ra vải và được thêu thủ công trực tiếp theo các đường nét, màu sắc của hoa sen, lá sen rồi chụp lại hình thêu. Hình ảnh vải hoa sen đã được thêu sẽ được thiết kế lại lần 2 trên máy rồi cho in ra sản phẩm vải may áo dài. Vải áo dài sẽ tiếp tục được thêu chìm, thêu đột, đính kết trước khi may thành áo dài. Các họa tiết hoa sen này được phân bổ chính với diện tích lớn ở thân trước, thân sau áo, đan xen các chi tiết sen nhỏ ở cổ, tay áo. Các thiết kế nhiều màu sắc khác nhau trong đó, màu sắc của hoa sen sẽ là những màu sáng, nổi bật và phần còn lại tối, đậm để tôn lên họa tiết trọng tâm của áo dài.

- Thiết kế họa tiết sen chìm: Họa tiết chủ đạo của các mẫu áo dài là hình dạng những bông hoa sen, lá sen, đài sen được thiết kế khổ lớn, in trên thân áo và tay áo với hình dạng gần giống với đường nét âm bản. Màu sắc thường được sử dụng theo một tông chủ đạo trên một mẫu áo dài, trong đó màu sắc tối hơn được dùng để minh họa các họa tiết sen chìm. Các mẫu áo dài còn được thiết kế luân chuyển giữa màu sắc sáng và tối, đậm và nhạt để nhấn vào, làm nổi bật vị trí được chọn trên thân áo.

Ngoài ra, toàn bộ vải của BST đều được in chìm logo và họa tiết riêng của Áo dài Đỗ Trịnh Hoài Nam khắp mặt vải.

đăng ký nhận bản tin định kỳ

Kết nối với chúng tôi:

Facebook