Siêu mẫu Mỹ e ấp với áo dài của NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam

Ngày đăng: 09:38 AM 22/05/2024 - Lượt xem: 58

Nhà thiết kế Đỗ Trịnh Hoài Nam cùng các người mẫu quốc tế trình diễn Bộ sưu tập áo dài Phượng Hoàng trên sàn diễn thời trang Hoa Kỳ

Lễ hội Áo dài Việt Nam (nhằm kỷ niệm 10 năm ngày Áo dài) đã để lại ấn tượng sâu sắc cho người xem. Tại đây, những nét đẹp văn hoá vừa truyền thống vừa mang hơi thở của thời đại trong tà áo dài của quê hương đã một lần nữa được tôn vinh; khẳng định vị thế của áo dài trên bản đồ thời trang thế giới.

Được lấy cảm hứng từ hình ảnh thanh cao, uy nghi của phượng hoàng trong truyền thuyết, bộ sưu tập Phượng Hoàng của nhà thiết kế Đỗ Trịnh Hoài Nam là sự pha trộn độc đáo giữa nét văn hoá cưới hỏi truyền thống và xu hướng thời trang hiện đại. Khai thác trên nền vải lụa SVF cao cấp, nhẹ thoáng, điểm nhấn của bộ sưu tập là những họa tiết nhung the tinh xảo được thêu tay, cộng hưởng với đá kim cương được đính tỉ mỉ tạo nét lộng lẫy mà vẫn sang trọng, quý phái cho tà áo dài Việt Nam.

Nhà thiết kế Đỗ Trịnh Hoài Nam chia sẻ: "Đến với Lễ hội Áo dài Việt Nam tại San Jose, California (Hoa Kỳ) tôi mong muốn lan tỏa những xu hướng thiết kế áo dài mới để những người Việt xa xứ, người dân Hoa Kỳ biết đến, thay đổi cách nhìn về thời trang áo dài Việt Nam. Áo dài Việt Nam đã phát triển và hội nhập, có thể xuất khẩu ra thế giới".

 

Người mẫu, diễn viên múa Mai Thu Trang cùng các người mẫu trình diễn Bộ sưu tập áo dài Phượng Hoàng của nhà thiết kế Đỗ Trịnh Hoài Nam

Show diễn áo dài quy tụ những người mẫu đến từ nhiều vùng miền khác nhau tại Hoa Kỳ. Các siêu mẫu đến từ Hoa Kỳ chia sẻ sự thích thú khi mặc áo dài Việt Nam, trang điểm và trình diễn theo cách Việt Nam. 

Một người mẫu chia sẻ: "Tôi rất thích thú khi trình diễn trang phục áo dài Việt Nam vì nó phá tan những nguyên tắc về trình diễn trên sàn diễn thời trang chuyên nghiệp. Khi khoác lên bộ áo dài Việt Nam tôi thấy rất nhẹ nhàng, tự nhiên nhưng vẫn có tính thời thượng của thời trang. 

Tôi rất bất ngờ về giá trị của những bộ áo dài trong bộ sưu tập Phượng Hoàng của Nhà thiết kế Đỗ Trịnh Hoài Nam. Những viên kim cương đính trên áo, hoa văn được thêu tay thủ công hai mặt áo cùng những phụ kiện xinh xắn. Đặc biệt, tinh thần thời trang và màu sắc rất phù hợp với xu hướng thời trang thế giới".

Là một sinh viên theo học tại Hoa Kỳ, bạn V.A cảm thấy thực sự may mắn khi được Ban Tổ chức lựa chọn trình diễn áo dài cùng những người mẫu chuyên nghiệp quốc tế. V.A cho biết lúc đầu bản thân rất lo lắng khi trình diễn với những người mẫu quốc tế nhưng khi bước chân lên sàn diễn, với niềm tự hào dân tộc và nét văn hóa Việt Nam ngấm trong máu của mình, V.A trở nên tự tin hơn trước khán giả.

Diễn viên múa Mai Thu Trang (hiện là đại diện cho Văn phòng Áo dài Đỗ Trịnh Hoài Nam tại Hoa Kỳ, đang làm việc và sinh sống tại Hoa Kỳ) chia sẻ, việc được mặc bộ áo dài truyền thống của quê hương trình diễn trên sàn diễn quốc tế đã truyền cho cô nguồn sinh khí mới. Thu Trang luôn yêu và tự hào khi khoác lên mình bộ áo dài truyền thống của dân tộc.

Bộ sưu tập Phượng Hoàng của Nhà thiết kế Đỗ Trịnh Hoài Nam truyền cảm hứng không chỉ cho những người mẫu trình diễn mà còn cho những khách mời. Sau chương trình rất nhiều Việt kiều và khán giả Hoa Kỳ đã xin được mua các thiết kế này.

Một số hình ảnh tại buổi trình diễn bộ sưu tập áo dài Phượng Hoàng của nhà thiết kế Đỗ Trịnh Hoài Nam:

Các người mẫu quốc tế trình diễn bộ sưu tập áo dài Phượng Hoàng của Nhà thiết kế Đỗ Trịnh Hoài Nam


Các người mẫu quốc tế tự tin, thanh thoát và duyên dáng trong bộ áo dài truyền thống của Việt Nam


Show diễn quy tụ những người mẫu đến từ nhiều vùng miền khác nhau của Hoa Kỳ

Các người mẫu đều bất ngờ về giá trị của những bộ áo dài trong bộ sưu tập Phượng Hoàng của Nhà thiết kế Đỗ Trịnh Hoài Nam

Các người mẫu quốc tế được hướng dẫn cách trình diễn áo dài từ cách đi duyên dáng đến cách để tay điệu đà

Màu sắc thời thượng của trang phục áo dài Đỗ Trịnh Hoài Nam giúp gương mặt của các người mẫu bừng sáng, trẻ trung hơn

Bộ sự tập áo dài Phượng Hoàng của nhà thiết kế Đỗ Trịnh Hoài Nam đã để lại ấn tượng trong lòng khán giả tại Hoa Kỳ

đăng ký nhận bản tin định kỳ

Kết nối với chúng tôi:

Facebook