NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam ra mắt BST “Suối Nguồn” đột phá sáng tạo từ cội nguồn truyền thống trên đất Mỹ

Ngày đăng: 07:26 PM 06/01/2023 - Lượt xem: 898

Trong các thiết kế áo dài mới nhất ra mắt tại sự kiện Tinh hoa Áo dài Việt ở Mỹ đầu năm 2023, NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam khơi dậy vẻ đẹp lấy cảm hứng sáng tạo từ cảnh quan thiên nhiên của Vịnh Hạ Long - một trong bảy Kỳ Quan Thế Giới Mới theo phong cách cổ điển, đài trang với sự trở lại của phong cách nghệ thuật mosaic trên các chất liệu lấy từ văn hóa truyền thống pha trộn Âu - Á.

 Thiết kế áo dài mới nhất ra mắt tại sự kiện Tinh hoa Áo dài Việt ở Mỹ đầu năm 2023 của NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam

 

Kết hợp với vẻ đẹp siêu thực của Vịnh Hạ Long - Kỳ quan thế giới mới cùng hình ảnh của hoa sen - Quốc hoa của Việt Nam, Đỗ Trịnh Hoài Nam mang đến những thiết kế áo dài hòa quyện tinh tế giữa truyền thống với hiện đại, giữa tinh hoa văn hóa phương Đông pha trộn với phương Tây theo cách rất riêng của mình.

 

Cảm hứng từ tiểu thuyết Suối Nguồn và vẻ đẹp Vịnh Hạ Long là chủ đề cho BST áo dài của Đỗ Trịnh Hoài Nam.

 

  Cũng vẫn là những chất liệu hàng đầu cho dòng áo dài cao cấp là nhung và lụa nhung, sự đặc biệt, độc đáo của Đỗ Trịnh Hoài Nam thể hiện ở khả năng xử lý bề mặt chất liệu theo cách mà chưa ai từng có. Bề mặt vải lụa với những họa tiết gân lá tinh tế, hay bề mặt vải nhung được dệt tạo hình các mảnh ghép nhỏ theo phong cách mosaic trừu tượng, cổ điển tạo nên một diện mạo hoàn toàn mới cho áo dài, cũng như đưa tới cảm giác co giãn, mềm rủ, buông tà hơn.

 

 

Cách xử lý chất liệu mới lạ tạo nên một diện mạo hoàn toàn mới cho áo dài.

 

Đặc biệt, với chất liệu nhung được xử lý bề mặt theo phong cách mosaic còn tạo nên hiệu ứng 3D với những ánh sáng đặc biệt, tạo hiệu ứng thị giác độc đáo, mới lạ như phủ lớp hào quang lộng lẫy cho tà áo dài.

 

Hiệu ứng thị giác đặc biệt trên chất liệu vải nhung.

 

Hơn cả một loại hoa văn, những họa tiết hoa sen cách điệu được thiết kế độc quyền cùng logo 2 chữ D cách điệu hình mặt hổ lồng vào nhau được xem như một lớp trang điểm đặc biệt không thể tách rời của các mẫu áo dài, góp phần định hình thương hiệu thời trang cao cấp riêng của Đỗ Trịnh Hoài Nam.

 

Họa tiết thiết kế độc quyền sang trọng, thời thượng.

 

Đề cao tính sang trọng, hiện đại và ứng dụng cao của áo dài, Đỗ Trịnh Hoài Nam đã xử lý tinh tế các đường cắt may theo công thức ly vuông độc quyền, tạo nên những kiểu dáng áo dài cách điệu mang hơi hướng đầm dạ hội vừa duyên dáng, thướt tha, vừa sang trọng, thời thượng.

 

Kiểu dáng áo dài cách điệu mang hơi hướng đầm dạ hội vừa duyên dáng, thướt tha, vừa sang trọng, thời thượng.

 

Tôn vinh và quảng bá các nét đẹp văn hóa truyền thống Việt, những kỹ thuật thêu may, đính kết thủ công, dát vàng 9999, khảm nạm kim hoàn đá quý đến từ các làng nghề truyền thống lâu đời, nổi tiếng của Việt Nam cũng được Đỗ Trịnh Hoài Nam thể hiện tinh tế, cầu kỳ trên từng tà áo.

 

Những tinh hoa truyền thống góp phần biến BST “Suối Nguồn” thành những tác phẩm nghệ thuật đúng nghĩa.

 

Cảm hứng thiết kế của BST Áo dài Suối Nguồn bắt nguồn từ ngọn lửa đam mê sáng tạo, tràn đầy nhiệt huyết trong tiểu thuyết Suối Nguồn của nữ nhà văn Mỹ Ayn Rand với những sắc màu mạnh mẽ, nổi bật như màu vàng vương giả, màu tím quyền năng, màu xanh rực rỡ, màu cam nồng ấm, đỏ hồng quý phái… 

 

NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam khơi dậy vẻ đẹp cổ điển, đài trang với sự trở lại của phong cách nghệ thuật mosaic trên các chất liệu lấy từ văn hóa truyền thống pha trộn Âu - Á.

 

BST Suối Nguồn thực sự là những tác phẩm nghệ thuật đúng nghĩa, nơi không chỉ đánh thức thị giác người thưởng lãm mà còn kể lại những câu chuyện văn hóa rất riêng, độc đáo của văn hóa Việt Nam trên áo dài đến với đông đảo bạn bè quốc tế. 

 

Photographer: Andy Nguyen

MUA & Hair : Jacky Tai

Model: Wynter Alana -Nya Deng 

Support: Đỗ Bảo Ngọc & Mai Thu Trang

Designer:Ao Dai Do Trinh Hoai Nam

 

 

Nguồn: Theo nguồn Dantri.vn

đăng ký nhận bản tin định kỳ

Kết nối với chúng tôi:

Facebook